Phong Thủy Trần Nam

3 trọng điểm trong nhà tín đồ phong thủy không bỏ qua

Theo các chuyên gia, đối với phong thủy nhà ở, cánh cửa rất quan trọng để chiếm 80% tổng số cát trong gia đình. Do đó, bạn cần chú ý đến một số điều cấm kỵ trong nhà phong thủy khi thiết kế và trang trí các đồ vật ở ô cửa này.

Có những vị trí phong thủy trong nhà ở nếu được bố trí hợp lý, nó sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ cả về sức khỏe, tiền bạc, danh tiếng ... Đặc biệt cần chú ý đến cửa chính, bố trí phòng ngủ, bếp.

Cửa chính

Trong các vị trí phong thủy quan trọng của ngôi nhà, cửa chính được nhắc đến đầu tiên. Đây là nơi xâm nhập vào khí của ngôi nhà, có nghĩa là một kết nối giữa bên trong và bên ngoài, thể hiện các yếu tố bên trong và bên ngoài.

Theo các chuyên gia, đối với phong thủy nhà ở, cánh cửa rất quan trọng để chiếm 80% tổng số cát trong gia đình. Do đó, bạn cần chú ý đến một số điều cấm kỵ trong nhà phong thủy khi thiết kế và trang trí các đồ vật ở ô cửa này.

Ngoài ra, bạn nên trang trí những đồ vật đẹp mang lại cảm giác vui vẻ hay hạnh phúc ngay tại không gian mở vào nhà. Bởi vì nếu bạn vào nhà và gặp ngay những đồ vật có ý nghĩa là cát hoặc đồ thủ công đáng yêu sẽ khiến tinh thần của mọi người trở nên vui vẻ và phấn khích hơn. Hoặc mở cửa để gặp những chậu cây xanh cũng sẽ mang lại cảm giác tươi mát và tràn đầy sức sống. Cây cũng đại diện cho tiền, vì vậy nó hoạt động để giúp cả gia đình gặp may mắn.

*** phong thủy nhà ở mang lại điều gì cho bạn ?

3 trọng điểm trong nhà tín đồ phong thủy không bỏ qua

Phòng ngủ

Theo thống kê, chúng ta dành một phần ba cuộc đời để ngủ, vì vậy vị trí của lưng cũng là một nơi cực kỳ quan trọng trong nhà. Ngủ giúp chúng ta thư giãn, lấy lại sức khỏe và tinh thần, nhất là khi mệt mỏi, bố trí phòng ngủ phong thủy tốt sẽ mang lại giấc ngủ ngon, tinh thần vui vẻ, sức khỏe dồi dào, bố trí phòng ngủ theo phong thủy sai cách cũng gây khó chịu.

Giường trong phòng nên được đặt sát tường, không nên đặt ở giữa nhà mà không có điểm tựa. Tuy nhiên, nó nên được sắp xếp để bạn có thể lên xuống từ cả hai phía. Tối kỵ đặt gương đối diện với giường vì nó sẽ làm suy yếu sức khỏe của bạn và ảnh hưởng đến hạnh phúc của vợ chồng. Hãy nhớ rằng, không đặt giường ở tầng dưới phòng vệ sinh, điều này sẽ gây ra nhiều điều xui xẻo.

Một lưu ý khác, bạn nên thiết kế phòng ngủ vuông, không nằm dưới song sắt, vì vậy giấc ngủ sẽ sâu hơn và tốt hơn, sức khỏe của bạn sẽ không bị giảm. Khi làm giường, hãy tránh những nơi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Theo phong thủy, vị trí này sẽ tạo ra "hung quang" dễ khiến chủ nhân tức giận và thiếu kiên nhẫn.

Ngoài việc chọn vị trí giường ngủ, việc lựa chọn vị trí đặt các vật dụng khác trong phòng ngủ như tủ quần áo, bàn trang điểm, bàn làm việc ... cũng cần chú ý. Một điều tối kỵ khi làm đồ nội thất trong phòng ngủ là đặt các góc nhọn của đồ nội thất về phía giường. Góc nhọn của đồ nội thất sẽ tạo ra ý định giết người, khi hướng vào giường, dễ gây ra tâm lý bất an, khiến giấc ngủ không an toàn. Điều này không chỉ gây ra tình trạng sức khỏe không lành mạnh mà còn có thể ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ vợ chồng.

3 trọng điểm trong nhà tín đồ phong thủy không bỏ qua

Phòng bếp

Nhà bếp là nơi giữ lửa gia đình, nơi cả gia đình quây quần và gắn kết. Đây cũng là nơi cung cấp thực phẩm cho gia đình, tượng trưng cho tiền bạc và tài chính. Phụ nữ thường dành nhiều thời gian trong bếp nên bếp cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của họ. Bếp nên được vệ sinh thường xuyên, dụng cụ nấu luôn sạch.

Không đặt bếp đối diện lối đi, cửa chính, vì theo quan niệm phong thủy, bếp là nơi nấu thức ăn để nuôi dưỡng con người, vì vậy đừng để không khí lưu chuyển từ bên ngoài vào. Nếu khu vực của bạn bị hạn chế, bạn có thể đặt một bình phong hoặc rèm để ngăn chặn nó.

*** vòng đá phong thủy

Các tin khác