Phong Thủy Trần Nam

Cách chọn kích thước phòng ngủ theo phong thủy

Phòng ngủ là khu vực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng, thậm chí, theo phong thủy nhà ở, nó còn ảnh hưởng đến vận mệnh người đó. Để có thể kiểm soát được hoặc ít nhất là giảm thiểu rủi ro thường xảy ra thường ngày trong cuộc sống, chúng ta cần lưu ý nhiều vấn đề, trong đó kích thước cũng rất quan trọng. Hãy theo dõi bài viết sau đây để có thiết kế tối ưu hơn nhé!

Kích thước phòng ngủ chung

Cơ thể bạn phải giải phóng rất nhiều năng lượng để đạt được sự cân bằng với môi trường xung quanh. Vì vậy, căn phòng phải có một kích thước thích hợp với số lượng người để mang lại hiệu quả và tiện lợi.

Nếu phòng nhỏ mà nhiều người ngủ thì trong quá trình sinh hoạt nghỉ ngơi sẽ không tốt, có thể là bí bách, thiếu không khí, chật chội. Tình trạng này càng kéo dài khiến cơ thể tiêu thụ năng lượng cho môi trường xung quanh. Khiến chủ nhà luôn uể oải, công việc không hiệu quả cao.

Diện tích phù hợp cho từng phòng là quan trọng. Nếu căn phòng quá rộng hoặc căn phòng quá hẹp sẽ tạo ra sự bất tiện trong sinh hoạt cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Phòng ngủ với kích thước từ 15m2 đến 20m2 là tốt nhất. Kích thước như vậy sẽ tạo ra các mạch không khí cho cơ thể và môi trường xung quanh.

*** chọn thầy phong thủy nhà tại hcm

Cách chọn kích thước phòng ngủ theo phong thủy

Kích thước giường

Hiện nay, giường có nhiều kích cỡ khác nhau. Đặc biệt, chiếc giường được thiết kế theo phong cách mới, đẹp nhưng vẫn phù hợp với phong thủy.

Bộ đồ giường hoàn hảo chỉ cần 2 yếu tố quan trọng nhất: chất liệu gỗ và không gian thoáng mát bên dưới. Chủ nhà có thể chọn kích thước phù hợp với diện tích phòng ngủ của mình, với một số kích thước được đề xuất như 1,8mx2m; 1,6mx2m; Giường 1m2; giường đơn...

Đảm bảo kích thước hợp lý cho giường và sàn sẽ cân bằng năng lượng phong thủy trong phòng. Hiện nay thiết kế nhà ở theo phong thủy cho giường có ngăn kéo dưới giường rất tiện lợi, giữ được nhiều đồ đạc nhưng đó là kiểu giường mang lại nhiều điều xấu trong phong thủy. Khi ngủ, chuyển động của cơ thể và các khí trong cơ thể sẽ bị chặn và không thể lưu thông trong phòng.

*** trang trí phòng hợp người tuổi dậu

Kích thước cửa phòng ngủ

Phòng ngủ cho gia chủ

Kích thước cửa theo phong thủy phù hợp cho phòng ngủ của chủ là từ 1.9-2.1-2.3m. Chiều rộng từ 0,82 đến 1,04 - 1,24m

Phòng ngủ cho trẻ em

Đối với phòng ngủ cho trẻ em, có nhiều kích thước tương ứng với người dùng. Đối với trẻ nhỏ, vẫn đi học, kích thước cửa phù hợp nhất là 1,90 - 2,10 - 2,30 mét và rộng 0,82 - 1,06 - 1,26 mét. Còn đối với trẻ lớn hoặc phòng ngủ của khách, kích thước cửa là 1,90 - 2,10 - 2,30 mét, rộng 0,85 - 1,05 - 1,2 mét.

Cách chọn kích thước sàn phong thủy

Chọn chiều cao trần

Đối với chiều cao tính từ sàn đến sàn mái, chiều cao là 3 m. Còn về độ cao, nó được tính từ tầng lên đến tầng của tầng từ tầng 2 trở lên, chiều cao là 3,4m. Chiều cao được tính từ vỉa hè đến cuối ban công là 3,5 m.

Cách chọn kích thước phòng ngủ theo phong thủy

Kích thước cầu thang và số bước theo phong thủy

Chiều rộng của thang: Trong kiến ​​trúc nhà ở hiện tại, cầu thang thường rộng từ 0,8 m đến khoảng 1,2 m hoặc 1,5 m.

Độ dốc của cầu thang: Độ dốc của cầu thang phụ thuộc vào chiều cao của ngôi nhà, được xác định bởi tỷ lệ chiều cao và chiều rộng của thang, tính theo công thức 2h + b = 600mm (trong đó h là chiều cao b là thang trong các tòa nhà, chiều cao của thang trong nhà thường nằm trong khoảng từ 150 đến 180 mm, chiều rộng tương ứng từ 250 đến 300 mm.

Các kiến ​​trúc sư khuyên rằng theo phong thủy, kích thước của ngôi nhà không được nhỏ hơn chiều rộng của cầu thang, và việc hạ cánh phải thuận tiện trong quá trình di chuyển cho mọi người trong nhà.

Chiều cao tiêu chuẩn của tay vịn được tính từ mặt cầu thang đến tay vịn 900mm, tuyệt đối không dưới 80mm. Không nên làm cầu thang quá dài từ tầng này sang tầng khác, số bước của mỗi tầng phải chia cho 4 và dư 1.

Tag : các kiểu nhà phạm đại kỵ phong thủy

Các tin khác