Phong Thủy Trần Nam

Phong thuỷ nhà ở - trang trí phòng hợp người tuổi Dậu

Hãy tham khảo phong thủy phòng ngủ cho những người sinh năm 1945 - 1957 - 1969 - 1981 để biết cách sắp xếp đồ đạc phù hợp cho tuổi này bạn nhé.

 

Ất Dậu

 

Người sinh năm Ất Dậu 1945, có mệnh là Thủy và Kim sinh Thủy. Do đó, theo phong thủy, hướng của giường nên là hướng Tây, Tây Bắc hoặc Bắc tức là Thủy kết hợp với Thủy. Sơn trong phòng ngủ và rèm cửa nên sử dụng màu xanh nhạt, màu này là màu đại diện cho mệnh Kim, rất tốt cho người mạng Thủy. Chủ sở hữu phòng ngủ sinh năm Dậu này không nên đặt vật phẩm và sơn nhà màu vàng, vì màu vàng đại diện cho mệnh Thổ, Thổ Khắc Thủy không tốt cho chủ sở hữu.

 

trang trí phòng hợp người tuổi Dậu

 

Đinh Dậu

 

Người sinh năm Đinh Dậu (1957) có mệnh Hỏa và Mộc thì sinh Hỏa. Vì vậy hướng giường nên hướng về phía Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam là Hỏa kết hợp với Hỏa. Sơn trong phòng ngủ và rèm cửa nên sử dụng màu xanh nhạt, màu này là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho hỏa. Chủ nhà sinh năm Dậu không nên đặt các vật màu đen và sơn nhà màu này, vì màu đen đại diện cho yếu tố Thủy và Thủy không tốt cho mệnh của họ.

 

Người tuổi Kỷ Dậu

 

Người sinh năm Kỷ Dậu (1969) mang mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, và hướng của chiếc giường nên quay về hướng Nam, đó là hướng của Hỏa, Đông Bắc hoặc Tây Nam, là Thổ. Sơn trong phòng ngủ và rèm cửa nên sử dụng màu hồng hoặc đỏ làm màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người mệnh Thổ hay vàng, vàng cam tượng trưng cho đất tương ứng là Thổ. Chủ nhà năm Dậu không nên đặt sơn và đồ nội thất màu xanh lá cây.

 

Tân Dậu

 

Gia chủ tuổi Tân Dậu (1981) mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc. Vì vậy giường nên quay về hướng Thủy là hướng Bắc, về phía Đông và Đông Nam để trúng hướng Mộc. Sơn trong phòng ngủ và rèm cửa nên sử dụng màu xanh đậm, màu đen đây là màu đại diện cho hành của Thủy, rất tốt cho sao Mộc. Chủ nhà năm Dậu này không nên đặt đồ vật màu trắng và sơn nhà, vì màu trắng đại diện hành Kim và Kim khắc Mộc không tốt cho chủ nhà.

 

trang trí phòng hợp người tuổi Dậu

 

Lưu ý khác

 

- Vị trí của phòng ngủ trong nhà và vị trí của giường trong phòng ngủ nên được ưu tiên theo hướng tốt (hướng của Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) trong một ngôi nhà đẹp.

 

- Tủ quần áo nên được đặt ở các góc xấu của căn phòng để hạn chế cái xấu, là góc của Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh .... Ngoài những điều trên, chủ nhân cũng cần lưu ý những điều sau khi sắp xếp phòng ngủ.

 

- Nên tránh đặt giường dưới xà nhà, xà ngang, đầu giường để tránh thẳng về phía cửa, thẳng vào gương ...

 

Và đó là những lưu ý khi chọn bố trí phòng ngủ cho phù hợp với từng người tuổi Dậu khác nhau, mong rằng bài viết đã đem đến thông tin bổ ích cho bạn đọc. Mọi thông tin thêm và yêu cầu giải đáp thắc mắc xin liên hệ về phong thủy gia Trần Nam.

 

Cám ơn quý vị đã theo dõi bài viết.

Các tin khác