Tin tức

Bố trí cây xanh hợp phong thủy cho từng nơi trong nhà

Những cách bố trí cây xanh phù hợp với phong thủy cho từng ngôi nhà mang lại cảm giác dễ chịu cho từng thành viên trong gia đình.

Phong thủy nhà ở luôn luôn là 1 chủ đề khó khăn để chống lại các giá trị tốt mà nó đem đến cho nhà và các người sống trong đó. Hãy hỏi các người đam mê nghệ thuật cổ đại từ trung quốc và họ sẽ cho bạn biết về sức mạnh để điều tiết năng lượng trong nhà, đem đến năng lượng tốt cho chủ nhân của phong thủy.

Đặc biệt, cây và hoa đóng một vai trò nhỏ trong việc đem đến năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn.


Phòng làm việc


Đối với các người có phòng làm việc hay phòng đọc sách ở nhà, việc sử dụng cây phong thủy cũng đem đến các lợi ích không mong muốn. Tuy vậy, đừng để quá nhiều cây trong khu vực này. Tốt nhất là chọn các loại cây nhỏ như bonsai hay lupin. Hoa cũng là một lựa chọn phổ biến vì nó sẽ giúp căn phòng ít nhàm chán, nặng nề. Tuy vậy, đừng chọn các bông hoa quá nhiều màu sắc hay có mùi thơm để tránh bị phân tâm.


Đặt hòa bình trong phòng ngủ


Từ quan điểm khoa học, việc đưa cây xanh vào phòng ngủ có hại cho sức khỏe khi chúng thải ra carbon dioxide vào ban đêm, ảnh hưởng đến hô hấp của con người. Vì vậy, bạn không nên để cây trong phòng ngủ quá hẹp hay để ở trên giường. Tốt nhất là chọn các cây nhỏ không cần tưới nước thường xuyên hay hoa đơn giản để làm cho căn phòng dễ sống hơn.


Tuy vậy, nói rằng điều đó không có nghĩa là cấm trồng cây trong phòng ngủ. Nếu như bạn có lửa hay gỗ, trồng cây lớn trong phòng ngủ sẽ thuận tiện hơn so với các người có thủy và thổ.

 

Xem thêm : phong thủy cho người mệnh kim


Trong nhà bếp


Với tính chất cụ thể của yếu tố lửa trong năm yếu tố, nhà bếp không phải là nơi lý tưởng để bạn trồng cây vì nhiệt độ cao ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của thực vật. Tuy vậy, phong thủy nhà ở điều này không có nghĩa là bạn không thể tạo ra 1 không gian hài hòa và phong thủy đầy sức sống ở đây.
Những loại thảo mộc có hương thơm dễ chịu, như hoa oải hương, hương thảo, và bạch đàn ... Có công dụng làm tươi không khí trong nhà bếp, dễ bị nhiễm độc thực phẩm.


Trong phòng khách


Có thể nói rằng khu vực phòng khách phù hợp với các loại cây trồng khác nhau, là nơi quan trọng trong nhà bởi đây được coi là điểm thu hút của tài sản. Chưa kể, bạn phải gây ấn tượng với khách hàng của bạn và tạo ra một bầu không khí mới mẻ, dễ chịu ở đây. Đặc biệt, bởi yếu tố tài chính được coi trọng trong phòng khách, các cây có tên may mắn như cây thường xuân, kim tiền, ngọc bích, phát lộc hoa, phú quý, kim ngân.


Về vị trí, không đặt lối đi hay dưới điều hòa. Tốt nhất là đặt cây trên bàn, kệ tv hay giá. Hướng để tránh khi đặt cây trong phòng khách là bắc, tây nam và đông bắc.
Theo phong thủy nhà ở, các góc độ âm tính đối với không gian sống. Do đó, bạn hãy đặt cây ở góc phòng, đặc biệt là các cây có lá tròn vì chúng sẽ giúp dòng năng lượng tích cực lưu thông dễ dàng trong phòng và trong nhà hơn.


Cửa chính


Một yếu tố khác của phong thủy nên lưu ý rằng cánh cửa chính phải rõ ràng và nổi bật ở phía trước của ngôi nhà. Bạn có thể trồng các cây nhỏ dọc theo lối vào nhà hay chỉ cần đặt hai cái chậu ở hai bên cửa để làm được điều này.


Là điểm xuất phát, cánh cửa chính luôn là khu vực quan trọng mà bất kỳ ai cũng nên chăm sóc vì nó thể hiện sự xuất hiện của ngôi nhà. Đó là vị trí bạn chào đón khách, nơi gió thổi và các điều tốt đẹp tới với gia đình bạn. Vì vậy, các yếu tố cần được xem xét cẩn thận: tuyệt đối không có cây lớn với tán rộng; quá nhiều hay chỉ một cây duy nhất không ổn định; không có cây cối ở phía tây, tây nam và xa cây như cây dâu tằm, cây bách, cây liễu, cây dương, cũng như cây có độ axit âm.


Các loại cây thích hợp nhất để trồng trong nơi này là tre, táo, chanh, ... Phía nam là một hướng đặc biệt phù hợp để trồng.


Ngoài ra còn một vài lưu ý quan trọng mà những người không chuyên không nhìn ra được, chính vì vậy hãy đến với phong thủy nhà ở Trần Nam.

 

Tham khảo : chọn thầy xem phong thủy nhà ở tphcm

Các tin khác