Tin tức

Đặt bàn ăn theo phong thủy nhà ở đem lại may mắn

Bàn ăn không chỉ là nơi để các gia đình quây quần cho mỗi bữa ăn, trong phong thủy nhà ở, đây cũng là một yếu tố có thể giúp chủ nhà thu hút nhiều tài lộc và may mắn. Bố cục của bàn hợp lý trong khi vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và tránh kỵ lớn sẽ ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia đình.

Hình dạng bàn ăn

Bàn ăn khác với các đồ nội thất khác, không tùy tiện chọn hình dạng theo sở thích vì nó có thể ảnh hưởng đến thiết kế hoặc phong thủy. Khi chọn mua, bạn nên chọn bàn ăn tròn, vì theo phong thủy nhà ở hình tròn có ý nghĩa cho sự đoàn tụ, ấm áp, vui vẻ và hài hòa. Hơn nữa, bàn ăn tròn giúp mọi người dễ dàng tương tác với nhau hơn khi ăn. Ngoài bàn tròn, bạn cũng có thể chọn một bàn có hình bầu dục, hình elip và hình chữ nhật.

Nhưng không nên chọn loại cạnh bàn, chẳng hạn như hình vuông hoặc hình tam giác ... Hình dạng như vậy không thuận tiện cho việc sinh hoạt, sẽ khiến không khí trong gia đình thường mâu thuẫn, cãi vã và có thể gây tổn thương sức khỏe.

Đặt bàn ăn theo phong thủy nhà ở đem lại may mắn

Không nên thiết kế bàn quá to hay quá nhỏ

Hầu hết các gia đình thường đặt bàn ăn gần hoặc trong cùng khu vực nấu nướng, vì vậy chủ nhà cần tính toán kích thước của bàn để đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng thời không gây thiếu không gian. Nếu không gian quá chật hẹp khó để đi lại nếu bày bả bàn ăn, có thể sử dụng các sản phẩm có thể thay đổi hình dáng, hoặc xếp gọn lại được để tiết kiệm không gian khi không ăn uống.

Không đặt bàn ăn đối diện cửa chính

Trong nhà ở theo phong thủy, khi đặt bàn đối diện với cửa chính, nó sẽ cản trở ngôi nhà. Điều này sẽ ngăn không khí từ bên ngoài vào nhà cũng như không thể lưu thông không khí đến các khu vực khác. Nếu vì lý do không gian hạn hẹp, diện tíc không lớn, chúng ta có thể dùng bình phong để che chắn.

Không đặt bàn đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều khí xấu, mùi hôi, nếu đặt bàn cho vị trí này, nó không chỉ khiến gia đình bạn cảm thấy khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn về lâu dài. Tốt nhất nên tránh xa nhà vệ sinh, nếu lỡ phải đối diện vì diện tích nhà không đủ, có thể dùng bình phong hoặc rèm để ngăn lại.

Đặt bàn ăn theo phong thủy nhà ở đem lại may mắn

Tuyệt đối không đặt bàn dưới xà ngang

Thanh ngang hay còn gọi xà ngang là khu vực của kỵ trong phong thủy nhà ở khi thiết kế nội thất và nhiều không gian khác, không chỉ là bàn ăn. Không đặt giường, bàn hoặc bàn ăn dưới xà ngang, điều này sẽ khiến người trong gia đình cảm thấy nặng nề, giống như một cái gì đó đè nặng lên tâm trí và cơ thể.

Ngoài những lưu ý khi bài trí bàn ăn theo phong thủy, mọi người đều biết rằng bàn ăn mang lại cảm giác ngon miệng, làm lòng người hài hòa và hạnh phúc. Do đó, cần giữ bàn sạch sẽ, thường xuyên vệ sinh, không để nhiều vật dụng khác trên bàn.

 

Các tin khác