Tin tức

Đặt cổng nhà theo ngũ hành

Theo lý thuyết ngũ hành, tùy theo mệnh, tuổi của chủ nhà sẽ có hướng mở cổng phù hợp, đồng thời tránh những hướng không thích hợp.

Cổng nhà là kiến trúc rất quan trọng trong phong Thủy nhà ở. Đây là khu vực đón nhận nhiều loại khí từ bên ngoài vào nhà. Tùy vào hướng hợp hay không mà đó là cát khí hay hung khí. Chúng ta cần lưu ý nhiều vấn đề để dựng được chiếc cổng đúng. Làm tốt sẽ gia tăng may mắn, làm không tốt sẽ cho những hệ quả xấu ảnh hưởng đến sự nghiệp, gia đạo, nhân duyên,…

Hướng cổng theo ngũ hành

Người mệnh Hỏa không nên mở cổng phía Bắc. Theo phong Thủy, miền Bắc thuộc về Thủy, lửa khắc nước, gây nhiều bất lợi cho người trong nhà.

Người mệnh Kim không nên mở cổng phía Nam. Vì quan niệm phong Thủy ở phía Nam lửa, Hỏa khắc Kim, gây nhiều bất lợi cho người trong nhà.

Người mệnh Thủy không nên mở cổng vào Đông Bắc, Tây Nam vì hai hướng này thuộc về Thổ. Thổ khắc Thủy cũng rất xấu nếu mở hai hướng này.

Người mệnh Mộc không nên mở cổng về phía Tây Bắc, Tây. Hai hướng này thuộc về Kim, Kim khắc Mộc cũng rất tệ nếu mở hai hướng này.

Người mệnh Thổ không nên mở cổng vào Đông Nam hay Đông. Hai hướng này thuộc về Mộc, Thổ khắc Mộc.

Đặt cổng nhà theo ngũ hành

Mở cổng theo phong Thủy

Theo khái niệm của bát quái, cổng phải được mở để hứng nước đến vì nước được coi là một phương tiện đem đến tiền tài.

Vì vậy, hãy xem xét hình dạng của con đường xung quanh nhà. Nếu đường bên trái của ngôi nhà dài hơn bên phải, thì hãy mở cổng bên phải, "sức mạnh của bạch hổ" sẽ gặp nhiều may mắn.

Các lưu ý khác về cổng theo phong Thủy nhà ở

Lối vào nhà phải thoáng để xe có thể vào nhà dễ dàng. Không trồng cây lớn trước cổng như vậy sẽ cản trở việc tiếp cận, thậm chí tệ hơn, luồng không khí tốt vào nhà bị cản trở, làm cho may mắn không dành cho bạn và gia đình. Nếu bạn muốn trồng cây trước cổng bạn cũng cần đảm bảo khoảng cách an toàn giữa cây và cổng.

Lối vào cổng cũng có tác dụng tương tự đối với việc đi vào nhà. Nếu đường đi hẹp, có ít hoặc có sự mất cân bằng trong luồng không khí vào nhà, rất khó đi lại và ra khỏi nhà, gây mất thời gian, ngay cả khi đi rất nguy hiểm do thiếu tầm nhìn. Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách mở rộng lối đi hoặc không trồng những cây lớn, rậm rạp gần ngõ.

Đặt cổng nhà theo ngũ hành

Nếu ngôi nhà nằm trên một sườn dốc, lối vào phải được thiết kế với các bậc thang và không được xây dựng quá dốc vì các bậc hẹp và dốc rất khó để chủ nhà giữ tiền. Để khắc phục điều này, bạn có thể đặt đèn pha trên mái từ phía sau để đảm bảo ánh sáng tại nơi đi lại.

Việc xây dựng cổng (theo phong Thủy nhà ở) sẽ có những nguyên tắc nhất định. Tuân thủ các nguyên tắc này sẽ giúp bạn sắp xếp cổng đúng cách và mang lại những điều tốt đẹp cho các mô hình biệt thự đẹp, nhà phố đẹp bất chấp sự khác biệt về kích thước và kiểu dáng.

Các cổng không nên cùng hướng để tránh khí xấu.

Phần lớn các cổng được đặt theo hướng Nam, Đông và Đông Nam, nhưng việc xác định hướng cổng phải dựa trên hướng phù hợp với chủ nhà tính theo năm sinh. Nếu ngôi nhà có một cổng lớn, thì nên xây dựng một cổng nhỏ sau hoặc cạnh cổng lớn, để không thể nhìn thấy rõ không gian bên trong từ bên ngoài.

Về kích thước của cổng, cần phải căn cứ vào sân nhà, chẳng hạn như cổng nhỏ của cổng lớn, rất tốt cho việc xả khí.

Và đó là các vấn đề liên quan đến cổng nhà mà chúng tôi đã tổng hợp cho quý vị. Mong rằng bài viết có thể giúp ích cho bạn đọc.

Các tin khác