Tin tức

Phong thủy phòng ngủ bỏ sung phúc khí

Giấc ngủ là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của một người nên cần có Phong thủy phòng ngủ bỏ sung phúc khí. Một người bất an hay an yên hay không đều được thể hiện qua giấc ngủ của họ.

Giấc ngủ là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của một người nên cần có Phong thủy phòng ngủ bỏ sung phúc khí. Một người bất an hay an yên hay không đều được thể hiện qua giấc ngủ của họ.

 

Giống như vậy phòng ngủ là một vị trí cũng rất quan trọng với ngôi nhà. Nếu như “hậu phương này có bài trí không đúng, các dòng hung khí sẽ có cơ hội ngự trị trong căn nhà làm hại đến cả gia đình.

 

Chính vì thế, cần hóa hung thành cát, hóa bất lợi thành có lợi bằng bải trí phòng ngủ đúng phong thủy. Để làm được việc đó, trước hết cần tránh thực hiện những việc sau đây với phòn ngủ của gia chủ.


Trang trí trần nhà cầu kỳ


Các trần phòng ngủ đơn giản là cách hoàn hỏa để tạo sự hài hòa, dễ chịu khiến người nghỉ ngơi dễ đi vào giấc ngủ. Nếu như trước đây người ta thường trang trí cầu kì phức tạp thì giờ đây chỉ là những họa tiết màu sắc đơn giản để bảo vệ gấc ngủ, bảo vệ sức khỏe.

 

Xem thêmhttp://phongthuygiatrannam.com/tin-tuc/nhung-dieu-kieng-ky-ve-cua-ra-vao-theo-phong-thuy-nha-o-35.html

 

phong thuy phong ngu bo sung phuc khi


Giường ngủ nằm dưới hoặc trên bếp nấu, nhà vệ sinh


Các vị trí trên, dưới bếp nấu, nhà vệ sinh sẽ tăng hỏa khí xung quan bạn và tích tụ trong phòng ngủ. Việc này về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng gan. Ngoài ra, đây cũng là 2 khu vực tích tụi nhiều bụi bẩn và khí độc sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.


Lắp điều hòa nhiệt độ đầu giường


Nếu như bạn đnag có một phòng ngủ và chuẩn bị hay đang lắp điều hòa nhiệt độ ngay đầu giường thì nên dừng lại. Khí lạnh trong điều hòa thồi vào đầu trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nguyên nhân là khi ngủ, lỗ chân lông thường mở ra, nếu tiếp xúc hơi lạnh vào sẽ làm lạnh da, cứng cơ, đau đầu.


Đặt hệ thống âm thanh, điện thoại, tv trước giường ngủ


Đây là vấn đề liên quan đến sinh học, vật lý cơ thể. Nếu như để những đồ vật thiết bị có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, sự tập trung sẽ làm giảm thời gian ngủ, gây mệt mỏi, bệnh tật, sẽ làm gia chủ gặp bất trắc trước cả khi có hung khí “tràn” vào nhà. Mặt khác, các sóng bức xạ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến bạn.


Đầu giường không được tựa vào chi tiết vững chãi


Có nhiều người vì một vài lý do mà không dựa đầu giường vào vật gì. Có thể để tạo không khí lãng mạng, tránh xà ngang trên đầu hay tránh đoạn tường đang bị nứt mốc. Nhưng hãy nhớ rằng, so với những việc trên, đầu giường không dựa vào tường sẽ “xấu” phong thủy phòng ngủ hơn. Hãy thay đổi để có giấc ngủ an toàn kể cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.


Phần đầu đối diện với bức tường sau bàn thờ, bồn cầu


Đây là vị trí đặt giường tối kỵ mà chúng ta cần tránh. Người nằm dù khỏe mạnh bao nhiêu cũng dẽ đau đầu thường xuyên, ý thức rối loạn. Giải pháp để tránh đi đó là di chuyển một trong 2 thiết kế đó để thoát khỏi những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Giường ngủ nằm dưới cầu thang


Đây là vị trí cực kỳ xấu, về vật lý thì đây là hình dạng tạo ra sự ngột ngạt, thiếu khí, người nằm dễ mơ thấy ác mộng, thiếu may mắn. Cách tốt nhất là chuyển giường sang nơi khác.

 

Xem thêm: Xem hướng nhà ở hợp mệnh gia chủ theo phong thủy

 

phong thuy phong ngu bo sung phuc khi 2


Giường ngủ đối diện góc nhọn


Đây là tình huống dễ gây đau đầu, chóng mặt và các triệu chứng bệnh khó phát hiện. Giải pháp đó là chuyển những góc nhọt đó đi. Giải pháp thứ 2 dành cho các chi tiết nhọn không thể di chuyển đó là đổi vị trí giường hoặc đặt bình phong, che đi chỗ nhọn đó hoặc uốn cong nó bằng cách phủ vải bên ngoài.


Thanh xà ngang phía trên giường ngủ


Phía trên giường ngủ nên tránh xà trần bắc ngang qua trước mặt hay đầu giường sẽ tạo cảm giác khó chịu, gò ép, mất ngủ thường xuyên. Tình trạng “bóng đè” cũng được cho là có nguyên nhân này.


Gương soi đối diện giường ngủ


Gương soi được coi là vật dẫn tà khí, cửa đi của tà ma, hung khí. Nằm ngủ đối diện gương sẽ làm người ta có cảm giác mê man, ngủ không sâu và khó tập trung suy nghĩ.


Nếu rất cần thiết phải có gương soi thì chỉ nên đặt nó ở 2 bên đầu giường ngủ, hướng chiếu song song với cạnh giường.


Ngoài ra, giường ngủ cũng không được đối diện với cửa của phòng tắm, nhà vệ sinh, đối diện cửa bếp, thập chí đối diện cửa phòng ngủ. Nếu phạm phải bất kỳ vị trí nào như vậy, chúng ta cần chuyển giường hoặc đặt bình phong chắn ngang.


Với những trường hợp không còn cách nào khác là thay đổi kiến trúc căn nhà, thì cần xem xét đầy đủ nhiều yếu tố khác mà trong khuôn khổ bài viết này không thể nói hết được. Hãy liên hệ xem phong thủy gia Trần Nam để biết thêm chi tiết.

 

Các tin khác