Phong Thủy Trần Nam

Bố trí phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa

Theo lý thuyết phong thủy, vận mệnh bị ảnh hưởng rất lớn đến bởi phong thủy nhà ở. Đối với người mệnh hỏa thì bài trí ở cũng thay đổi từ kiểu dáng, màu sắc, hướng đến nội thất và ngoại thất. Do đó, người mệnh này nên chú ý đến cách bố trí sau.

Trong ngũ hành Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Cũng trong ngũ hành thì: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Như vậy có thể thấy rằng ngũ hành không tồn tại bất kỳ sự thiên vị nào đối với bất kỳ mệnh nào. Vì vậy, làm thế nào để căn nhà mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe và bình an đến với người mệnh Hỏa?

Mái nhà

Phần lớn các ngôi nhà có nền tảng trên Thổ, vì vậy với người mệnh Hỏa cần chọn một mái nhà nhọn hoặc hình tam giác giống như lửa, nó sẽ tương thích với chủ nhà, hơn nữa, Hỏa sinh Thổ cũng hỗ trợ tốt cho ngôi nhà.

Hướng nhà

Người mệnh Hỏa hợp với hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc. Nếu ngôi nhà không thể quay đúng hướng hợp với chủ mệnh Hỏa, thì cửa chính phải được mở theo hướng đó.

Bố trí phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa

Đồ nội thất

Những người thuộc về người mệnh Hỏa thường yêu thích sự chủ động và hào hứng, vì vậy cuộc sống của họ cũng sống động và tích cực. Màu sắc của cung này vốn dĩ là màu lửa như đỏ, cam, hồng và tím. Ngôi nhà của mệnh hỏa luôn tràn đầy sức sống và lôi cuốn người khác.

Ngoài việc phối màu phù hợp với mệnh trên, chủ nhà có thể sử dụng cùng màu với tông màu xanh lục của Mộc (của Mộc sinh Hỏa), kỵ với những tông đen, xanh thẫm, vì đây đây là sắc màu của hành Thủy (Thủy khắc Hỏa). Trong trường hợp không được phép quyết định hình dạng của ngôi nhà, mái nhà, hướng của ngôi nhà, có thể áp dụng trang trí nội thất phù hợp nhất cho căn phòng bạn ở.

Tham khảo thêm : 

+ mẹo chọn thầy xem phong thủy nhà

+ kiến thức phong thủy nhà ở

Màu đỏ thường có nghĩa là may mắn và là biểu tượng của tình yêu lãng mạn, sự nhiệt tình can đảm, màu của thử thách, đam mê, màu sắc của cuộc sống và sự giàu có, thịnh vượng. Màu cam mang lại năng lượng và thu hút người khác vào câu chuyện của chủ nhà, và cũng là màu của tình yêu và danh tiếng.

Rất khó để trang trí nội thất với màu sắc của hỏa, vì vậy cần có những sáng tạo mới và hợp lý. Các tông màu dễ sử dụng trong nội thất là đỏ, cam, hồng, tím hoặc xanh lá cây.

Để không gây đau mắt, chủ nhà nên sử dụng các chi tiết nhỏ thay vì sử dụng không gian màu nóng. Ví dụ: rèm cửa, đệm ghế, khăn trải bàn hoặc các vật dụng nhỏ trong gia đình như lọ hoa, đèn bàn, nến, tranh ảnh, ... Có thể sử dụng hoa văn, họa tiết màu đỏ, cam, hồng, tím.

Màu sơn tường có thể sử dụng màu hồng, màu tím vì màu này được định sẵn là nhẹ nhàng, làm cho căn phòng lung linh về màu sắc. Nên sử dụng chủ yếu là ánh sáng vàng để tạo ra năng lượng ấm áp tràn đầy sức sống hoặc ánh sáng hồng, tím để yêu, lãng mạn.

Bố trí phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa

Vật phẩm phong thủy

Các vật phẩm phong thủy cũng nên tuân theo nguyên tắc này bằng cách sử dụng gỗ, đá và các màu phù hợp như đỏ, cam, hồng, tím hoặc xanh lá cây. Trong và ngoài nhà, nên có cây xanh. Có rất nhiều loại vật phẩm phong thủy khác nhau như: Thiềm Thừ, Tỳ Hưu, ... Trong đó, các loại đá quý như đá cẩm thạch xanh, đá thạch anh xanh, đá mắt hổ là những viên đá lý tưởng cho con người mệnh hỏa.

Chủ nhà mệnh Hỏa có thể sử dụng những viên đá này làm đồ trang sức để đeo bên mình hoặc để trưng bày trong nhà. Trong trang trí phong thủy nhà ở, nên sử dụng vật liệu gỗ hoặc đá và tránh các vật liệu kim loại.

Đó là những lưu ý cho bài trí nhà ở cho người mệnh hỏa mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Mong rằng nó có thể giúp quý vị tham khảo và bố trí tốt hơn.

Tag : xem phong thủy nhà ở hướng đông nam

Các tin khác