Tin tức

5 mẹo xem phong thủy giúp bạn rước lộc vào nhà đầu năm

5 mẹo xem phong thủy giúp bạn rước lộc vào nhà đầu năm thật sung túc cho cả nhà với những vận may tài lộc, hạnh phúc, sức khỏe... Hãy tham khảo và đọc ngay để biết cho gia đình những cẩm nang phong thủy nhà ở.

Xem phong thủy khi xây nhà ở đã thành thói quen ăn vào tiềm thức của người dân Châu Á. Bởi vì trường phái này tốt không nhưng giúp chủ nhân xây dựng ngôi nhà đẹp trong ngoại hình mà còn đẹp trong những nguồn lực nội bộ mà nó đem tới. Vì vậy, các yếu tố liên quan là gì ?

Bên ngoài nhà

Theo phong thủy nhà ở, ngôi nhà nên có một cổng vì cổng là nơi để chào đón nhà và ngăn chặn những loại khí chất. Những cổng phải cao, được trang bị tốt và được bảo trì tốt. Sân nhỏ hay lớn nên có sẵn để tạo thông gió cho mặt trước của ngôi nhà. Trồng rất nhiều cây xanh tạo ra sức sống, nhưng không trồng quá nhiều cây che chắn ánh sáng trong nhà sẽ tạo ra sự mờ ám và hoài cổ cho ngôi nhà.

 

5 mẹo xem phong thủy giúp bạn rước lộc vào nhà đầu năm

 

Vị trí phòng trong nhà

Mỗi ngôi nhà có rất nhiều phòng và sắp xếp cho phù hợp với số phận của chủ nhà không phải là đơn giản, đây là một số lưu ý khi định vị phòng trong nhà ở.

Phòng khách là phòng đầu tiên và nơi có hiệu ứng phong thuỷ rất quan trọng để chào đón tài sản vào nhà. Tất cả mọi thứ trong phòng khách phải đem tới sự tươi mát, tươi mới và sức sống dồi dào cho người chủ nhà.

Phòng vệ sinh là một nơi có sát khí rất mạnh nên được lắp đặt ở nơi tồi tệ nhất trong nhà. Đó là cách "độc hại độc ". Theo nguyên tắc này, khu vực nhà vệ sinh phải ở vị trí xấu của ngôi nhà hơn là đặt ở vị trí tốt.

Phòng ngủ là một nơi tuyệt vời cho của cả gia đình sau ngày làm việc vất vả nên phòng ngủ phải là một nơi mà mọi thứ đều yên bình. Không nên đặt phòng ngủ dưới nhà vệ sinh hay phía trên nhà bếp gây ra những rung cảm xấu, gây ra khuyết tật bẩm sinh.

Nhà bếp là một phần quan trọng không thể thiếu trong mọi nhà. Nhà bếp là một nơi để nấu ăn và giữ để nhà bếp hoàn toàn không được thông hay sát với nhà vệ sinh.

Bàn thờ phượng cho những vị thần trong nhà, và do đó bàn thờ phải được đặt trong một không gian rõ ràng, thoáng mát và đặc biệt phù hợp với vận mệnh của chủ nhà. Vị trí của bàn thờ theo phong thủy sẽ đem tới nhiều tài sản trong suốt cả năm cho cả gia đình.

 

5 mẹo xem phong thủy giúp bạn rước lộc vào nhà đầu năm

 

Ngày làm nhà

Trước khi xây dựng nhà nên xem ngày và thời gian để khởi công, những thông tin cần thiết là tuổi gia chủ, ngày tháng năm sinh âm lịch, vị trí mảnh đất,…. Nếu chủ sở hữu không phù hợp với năm cần xây dựng có thể mượn tuổi bất kỳ thành viên nào để đứng cho khởi công, và đặt viên gạch đầu tiên khi đào nền móng của ngôi nhà.

Hướng cửa

Cửa là 1 yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới phong thủy, sự lưu thông của khí. Nhà đúng cần phân biệt rõ ngôi nhà và hướng cửa. Bên ngoài, hướng của cánh cửa là hướng gió, và bên trong cửa thường là phòng khách, nên cửa nên được đặt để khi cánh cửa mở ra để đón vận may. Tránh đặt cửa quá cao hay đối diện của cửa sau cũng như mở cửa nhìn thấy nhà vệ sinh ngay lập tức. Bước vào ngôi nhà thấy cây cối tạo cảm giác bình tĩnh.

Xem hướng nhà theo mệnh gia chủ

Theo thuyết phong thủy nhà ở từ cổ đại, tất cả mọi thứ mang theo 1 hướng tốt của riêng nó nên chọn hướng nhà để giúp đem tới tài sản và sự giàu có quanh năm cho gia chủ.

Trên đây là nguyên tắc chung về xây dựng nhà cho gia chủ. Trần Nam hy vọng độc giả sẽ tìm thấy một cách để xây dựng một ngôi nhà trong tương lai không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn phong thủy.

Các tin khác