Tin tức

7 điều cần chú ý khi xem phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở quy định rất nhiều vấn đề mà có nhiều mặt nếu phạm phải sẽ ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, hãy lưu ý về các vấn đề dễ mắc phải trong việc bố trí các đồ vật, vật dụng trong nhà thông qua 7 điều cần chú ý khi xem phong thủy nhà ở mà Gia Trần Nam chia sẻ dành cho các bạn !

Đặt vật nặng ở vị trí trung tâm

Trung tâm của ngôi nhà là nơi quan trọng nhất, nó giống như trái tim của con người. Do đó, phải tránh đặt các vật nặng ở trung tâm.

Nếu thiết kế phòng ngủ là đúng ở vị trí này, chúng ta không nên để trống nó trong một thời gian dài, tốt nhất là cần có người ngủ trong đó, như vậy rất có lợi cho sự phát triển của nghiên cứu hoặc sự nghiệp.

 

7 điều cần chú ý khi xem phong thủy nhà ở

 

Sử dụng đèn vàng ở lối đi hoặc hành lang

Đèn trong không gian trong nhà nên được sử dụng tốt nhất với đèn tròn, tượng trưng cho sự viên mãn.

Đồng thời, bạn nên chọn ánh sáng trắng đại diện cho lý trí, tính quyết đoán và quyền lực phán xét, có lợi cho các hoạt động tài chính tại nhà của bạn.

Trong khi đó, ánh sáng màu vàng là đại diện cho cảm xúc, làm cho mọi người do dự, phán đoán kém, dễ tiêu tiền vô ích.

Ánh sáng trên giường ngủ

Đây là phong thủy mà nhiều người không có hoặc không lưu ý tới. Bởi vì sự tiện lợi của ánh sáng mà nhiều người thiết kế đèn ngay phía trên giường, sự sắp xếp này là cực kỳ bất lợi cho bạn.

Khi ngủ, ánh sáng trên đỉnh đầu sẽ gây ra rất nhiều áp lực, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và tinh thần của chủ sở hữu, sức khỏe lâu dài suy yếu, nhiều bệnh tật.

Tham khảo :phòng ngủ cho người mệnh thổ

Cầu thang và cửa "trực sung"

Bất kể loại nhà nào, không có cầu thang nào hướng ra cửa vào, bao gồm cầu thang và thang máy. Nếu phạm vào vị trí này, gia đình bạn sẽ dễ bị mất tiền và năng lượng.

Ngoài ra, độ dốc của cầu thang cũng nên cố gắng để xây dựng thấp, nếu các bậc thang quá cao sẽ khó khăn cho việc tích khí tích tài vận, tài sản dễ dàng bị mất.

Thông thường, bạn nên chọn thiết kế hình cầu thang dựa trên kích thước của ngôi nhà cho phù hợp. Những ngôi nhà nhỏ có thể làm cho cầu thang xoắn ốc có lợi để tích lũy nguồn khí và tiết kiệm không gian.

Những ngôi nhà lớn hơn sử dụng cầu thang cong hoặc gấp tạo vẻ ngoài dễ chịu về mặt thẩm mỹ. Ngoài ra. Khi thiết kế cầu thang trong nhà, bạn nên cố gắng chọn vị trí gần tường.

Độ nghiêng của mái nhà quá lớn

Thông thường mái nhà khá đơn giản nên không có vấn đề gì về phong thủy nhà ở quá lớn. Tuy vậy, ngày nay nhiều người thích phong cách mỹ, hình dáng của mái nhà và độ dốc rất lớn không tốt cho các trường khí tiếp cận, về mặt hình thái thì đây thuộc về “hung tướng” cho ngôi nhà.

 

7 điều cần chú ý khi xem phong thủy nhà ở

 

Mái dốc tạo thành góc trên cùng hoặc mái một tầng không thuận lợi cho việc tích tụ khí. Ngoài ra, các tác động tiêu cực khiến cho vận thế gia chủ gặp trở ngại lớn.

Do độ dốc và độ nghiêng của mái nhà, lưu thông không khí thường không cân bằng và lệch, người sống trong không gian này trong một thời gian dài tâm trạng hoặc sức khỏe kém, thất thường, giảm năng suất làm việc.

Phòng ngủ nằm trên tầng cao nhất với mái nghiêng

Cho dù đó là ngôi nhà hoặc căn hộ kiểu biệt thự, không gian vuông là yêu cầu cơ bản nhất khi thiết kế phòng ngủ. Vị trí của phòng ngủ không nên có nhiều hình dạng góc cạnh hoặc nghiêng.

Nếu bạn ở hoặc ngủ trong không gian phía trên của ngôi nhà, đặc biệt là gác mái, nó rất dễ làm mệt mắt, lâu dài gây áp lực tinh thần lớn, dù cố tình hay vô tình đều có ảnh hưởng xấu đến người ở.

Trần ở lối đi quá thấp

Không gian của con đường kết nối các phòng trong nhà của bạn không có nhiều lợi ích trong cuộc sống, nhưng đó là chìa khóa để lưu thông không khí.

Do đó, con đường phong thủy ngắn hay dài, nó nên được thiết kế rộng rãi một chút rõ ràng tươi, tốt cho không khí trong nhà.

Đặc biệt nếu trần nhà trên đường đi quá thấp sẽ gây ra cảm giác bí bách, bị ức chế, khiến gia đình luôn cảm thấy nặng nề, khó có thể phát triển.

Ngoài ra, con đường không được bừa bộn lộn xộn vì sẽ cản trở sự lưu thông không khí, gây ô nhiễm mà còn làm cho các vị thần khó chịu với gia đình bạn.

Tag : xem phong thủy nhà ở theo tuổi

Các tin khác