Tin tức

Lưu ý về phong thủy nhà ở để lợp mái

Phong thủy Gia Trần Nam xin chia sẻ những lưu ý về phong thủy ở để lợp mái dành cho các gia đình cùng tìm hiểu.

5 quy tắc phong thủy nhà ở khi lợp mái - Giờ đây, có không ít vật liệu lợp phong phú như: lợp mái, lợp ngói, ... Để quý vị chọn lựa thích hợp. Nhưng, các vấn đề cấm kị liên quan tới việc xây dựng mái nhà thích hợp với khái niệm phong thủy nhà ở vẫn có không ít nhà thiết kế áp dụng và quan tâm.


Theo kiến trúc hay theo phong thủy nhà ở có không ít loại mái được phổ biến bây giờ như: mái nhọn, mái vòm, mái nghiêng, mái lượn sóng, ... Mỗi mái nhà đều có công dụng và sự phối hợp riêng cũng như phương pháp chọn lựa vật liệu xây dựng cũng không giống nhau.

 

Tùy thuộc vào khả năng kinh tế của nhà quý vị, quý vị có thể chọn vật liệu lợp thích hợp. Khi tiến hành lợp mái, quý vị cần chú ý các vấn đề sau.


Màu mái


Hiện tại, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy các mái nhà có màu sắc khác nhau. Với mái bằng kim loại, quý vị có thể tô màu theo ý thích của mình, và với mái ngói ngoài gạch đất nung truyền thống, còn có các viên gạch màu với không ít màu sắc khác nhau để quý vị chọn lựa.
Nhưng nếu phong thủy nhà ở nên tránh việc dùng các mái nhà xanh nên dùng màu nâu sậm hoặc màu đỏ sẽ rất tốt giúp đem lại không ít khí hơn cho ngôi nhà của quý vị.


Dông


Đối với từng ngôi nhà, cây kế, cần gạt cũng giữ vai trò của mái nhà. Cũng theo phong thủy, sấm sét và thanh tuyệt đối không nhắm vào người hàng xóm. Vì thế, đối với các ngôi nhà nói chung và biệt thự nói riêng, khi các tấm lợp phải dùng các tấm thép tạo thành niềng răng và bịt kín xà gồ để tránh ảnh hưởng tới các ngôi nhà xung quanh.


Mái nhà


Mái nhà thường được làm theo hình tam giác và được thi công ở cả hai đầu với đường thông gió và khí thải tích tụ trong nhà. Vì vậy, nếu ngôi nhà lân cận có cánh cửa quay mặt ra mái nhà, sẽ làm tiền tài dễ dễ bị hao tổn.


Cấu trúc của mái lợp


Bây giờ, các ngôi nhà hiện đại không dùng cây xà gồ ở trên cùng của ngôi nhà, nhưng một sự thay đổi nhỏ là đặt hai cây xà gồ gần nhau ở trên cùng.
Với các ngôi nhà truyền thống, mái nhà sẽ quay dài về phía nam, vì vậy đỉnh mái sẽ kéo từ đông sang tây. Thêm vào đó, dùng một xà gồ bao vải màu đỏ trên cả hai đầu ở trên cùng của mái nhà và treo tấm bùa bát quái ở giữa như một phương pháp thể hiện sự tôn trọng cho nhà.


Quy tắc " nhất góc ao, nhì đao đình"


Quy tắc này có nghĩa là khi thiết kế mái nhà quý vị cần phải tránh góc của ao và góc nhà, hướng nhà. Bởi vì khi quý vị mở cửa tới góc của mái nhà có khả năng va chạm khi di chuyển, gió từ mái nhà, bức tường thổi vào nhà quý vị.


Bây giờ, ở các vùng nông thôn, hầu hết các mái nhà đều được thiết kế hình tam giác để giúp nước mưa, bụi bẩn dễ trượt xuống không lắng đọng trên mái nhà. Nhưng, nếu đánh giá phong thủy nhà ở, loại mái này không tốt cho người hàng xóm.


Thêm vào đó, quý vị cần phải chú ý tới góc của mái nhà. Nếu ngôi nhà của quý vị mở ở góc mái nhà hoặc ở góc nhà sẽ gây ra cảm giác bất an cho ngôi nhà của quý vị.


Nói chung, về văn hóa hành vi, đây là một cách thận trọng để xây dựng một mái nhà, để bảo tồn nó cũng như duy trì nó. Đối với việc xây dựng thực tế, không ít tấm lợp hiện nay dùng tấm thép để làm cho niềng bịt kín các đầu của xà gồ như 1 cách an toàn không chạm vào xung quanh.

 

Tag: xem phong thủy nhà ở uy tín

Các tin khác