Tin tức

Những điều kiêng kỵ về cửa ra vào theo phong thủy nhà ở

Đối với phong thủy nhà ở thì chi tiết chiếm đến 80% tính quan trọng trong nhà ở đó là cửa nhà. Nó chịu trách nhiệm mọi sự trong gia đình. Cửa chính là một nơi để mọi người đi ra đi vào đồng thời còn là con đường thông dẫn khí.

Đối với phong thủy nhà ở thì chi tiết chiếm đến 80% tính quan trọng trong nhà ở đó là cửa nhà. Nó chịu trách nhiệm mọi sự trong gia đình. Cửa chính là một nơi để mọi người đi ra đi vào đồng thời còn là con đường thông dẫn khí. Chính vì vậy bạn cần phải chú ý đến một vài kiêng kỵ để thiết kế và bài trí đồ vật ở lối đi cho phù hợp.


Chậu cây nên đặt gần cửa


Khi vào nhà gặp được những chậu cây xanh tươi sẽ mang đến cảm giác tràn ngập sức sống và trong lành cho người vì cây cối cũng tượng trưng cho tiền tài cho nên được bố trí thực vật tươi tốt.
Ngoài cây thì nên chọn trang tí những vật xinh xắn mang đến cảm giác vui tươi an lành. Nếu như vào nhà mà gặp ngay những vật mang ý nghĩa cát tường hoặc là những đồ thủ công mỹ nghệ đáng yêu dễ khiến cho tinh thần con người trở nên vui vẻ.

 

Xem thêm: Xem hướng nhà ở hợp mệnh gia chủ theo phong thủy 


Cánh cửa chính và cửa sau thẳng hàng


Trong phong thủy nhà thờ thì đặc biệt kiêng kị việc cửa sau và cửa trước thông với nhau. Bên cạnh đó cửa sổ trước sau cũng không nên được nối liền một đường thẳng. Việc này giống như vừa vào đến cửa có thể thấy hết toàn bộ nội thất căn nhà. Khí vào trong nhà nhưng không tụ lại được lại bay mất. Đây là trường hợp tàng phong tụ khí, tức là khí đi vào cửa chính thì không nên đi thẳng ra cửa sau nhà.


Cũng theo thuyết phong thủy nhà ở thì không nên nối cửa chính ngôi nhà với cửa sân vườn tạo thành một đường thẳng cửa của sân vườn cửa của nhà, cửa gỗ phòng ngủ mà nối với nhau thành một đường thẳng gọi là xuyên tâm sát chủ về hung họa “xuyên đường sát”, và xuyên tâm sát sẽ dễ gây ra họa khí, gặp chuyện ngoài ý muốn, cô độc, tiền tài, đổ máu, phẫu thuật, bệnh tật, kiện tụng.


Để hóa giải vấn đề này nên mở cửa nhà lệch nhau. Nếu như không can thiệp được vào kiến trúc thì phải lắp các gờ chắn gió hoặc tủ rượu, các loại bình phong để ngăn cách mới được cát lợi


Không nên để cửa quá cao


Trong phong thủy không nên để cửa vào nhà quá cao vì sẽ gây ra tản mát khí dễ bị thị phi. Nếu làm cửa quá thấp người có chiều cao ra vào phải cúi đầu. Chú về tương cứu người không cát lợi. Xem xét ngôi nhà kích thước của cửa phải tương xứng cửa chính là mái vòm đại diện cho trạng thái động trong phong thủy trong khi nhà ở thì cần phải làm tĩnh, cửa chính mái vòm không thích hợp.

Vì vậy đối với các công trình giải trí công cộng nên sử dụng cửa mái vòm. Cũng theo phong thủy, việc chọn hướng cửa chính theo hướng tốt là việc không thể thiếu. Mỗi tuổi thì hợp với một hướng tốt riêng.

 


Cửa nhà không được đối diện với thang máy


Tại các căn hộ chung cư cửa nhà không nên đối diện thang máy vì trong phong thủy nếu cửa đối diện với thang máy sẽ hình thành những vấn đề nhìn ngó của người qua kẻ lại gây phiền phức. Nếu cửa thang máy và cửa nhà đồng thời mở, mọi việc trong nhà đều có thể bị nhìn thấy hết chủ nhà có cảm giác bị soi mói khiến cho bí mật riêng tư trong cuộc sống không được đảm bảo hơn nữa cũng theo phong thủy người ta ra vào tạo ra âm thanh thác loạn ảnh hưởng đến chất lượng sống của gia đình về lâu về dài ảnh hưởng tới sức khỏe của con người


Mở cửa gặp bình hoa


Nó là điểm không tốt nếu như mở cửa phòng gặp phải bình hoa theo phong thủy. Tuy vậy, nhiều gia đình là mắc phải lỗi này bởi vì suy nghĩ có tên bình hoa trang trí sẽ tạo sự nhẹ nhàng cho căn nhà hơn nhưng các chuyên gia phong thủy là gì lý giải những bình hoa này sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gây ra các đào vận xấu cho gia đình.

 

Ví dụ như thường gặp người thứ ba chen chân vào hay những cặp đôi nào đính hôn thì gặp trục trặc không đám cưới được.

 

Xem thêm: Phong thủy phòng ngủ bỏ sung phúc khí

 

 


Mở cửa gấp tủ lạnh


Tương tự như mở cờ gặp bình hoa, mở cửa gấp tủ lạnh cũng không tốt. Không nên để tủ lạnh ở ngay phía ra vào đối diện cửa chính. Bởi vì đây là đồ vật chỉ thích hợp để ở góc nhà. Mở cửa tủ lạnh sẽ khiến cho gia chủ lao đao gặp nhiều trục trặc, mất công tốn sức trong công việc và ảnh hưởng đến đường tài vận, làm chuyện gì cũng phải nỗ lực gấp đôi mới đạt thành công.


Vào nhà gặp ngay cửa nhà vệ sinh


Vấn đề nhà vệ sinh thường được coi là đại xấu ở trong phong thủy. Chính vì thế mà những nơi có hung khí nhất trong nhà sẽ được dùng để đặt nhà vệ sinh với mục đích lấy độc trị độc. Nếu như mở cửa cửa chính đi vào mà gặp nhà vệ sinh là điều đại kỵ, ngoài việc khiến cho gia chủ hay gặp trục trặc xui xẻo nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà ở. Nam giới mắc các bệnh về thận, bằng quang, cơ thể mệt mỏi ù lù, trí nhớ suy giảm. Còn nữ giới hay bị đau bụng kinh. Nhẹ thì vẫn có thể xuất huyết tử cung hay đẻ non. Để hóa giải, chúng ta có thể treo rèm hoặc tranh sơn thủy ngay trước cửa nhà vệ sinh.


Đó là những điều cần lưu ý kiêng kỵ khi thiết kế cửa ra vào cho căn nhà. Chúng tôi mong rằng bài viết đã đem lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc.

 

Tuy nhiên đây chỉ là vài trong số rất nhiều những điều cần lưu ý để có được phong thủy tốt nhất. Hãy liên lạc với phong thủy gia Trần Nam chúng tôi.

 

 

Nguồn: phongthuygiatrannam

 

Các tin khác