Tin tức

Ý nghĩa hướng phục vị trong phong thủy

Hướng phục vị là gì và ý nghĩa trong phong thủy nhà ở bạn đã hiểu biết rõ thực sự chưa ? Hãy tới Gia Trần Nam để được tư vấn cũng như tìm hiểu rõ hơn cho ngôi nhà của bạn.

Nhắc đến khi xem phong thủy nhà ở người ta không thể không đề cập đến hướng, hướng hợp mệnh. Cũng trong trường phái này, có 8 hướng với mệnh chủ nhà gồm Ngũ Qui, Lục Sát, Hại Họa, Tuyệt Mệnh, Thiên y, Phục vị, Sinh khí, Diên niên. Mỗi hướng lại đem đến chủ chủ nhà những phúc họa khác nhau. Và để tìm hiểu các định nghĩa này, chúng ta cần hiểu về năm sinh, cung/mệnh. Trong bài viết này, cùng tìm hiểu về hướng Phục Vị.

 

Hướng phục vị là gì

 

Trước tiên, khái niệm này được định nghĩa trong trường phái phong thủy Bát Trạch hình thành từ thời nhà Tống tại Phúc Kiến, Trung Quốc và truyền lại đến ngày nay, phổ biến không những ở Châu Á mà còn cả các nước phương Tây.

 

Các cung Tốn, Ly, Càn, Chấn, Khảm, Đoài, Khôn, Cấn được vua Phục Hy sáng tạo ra và mô tả vũ trụ. Đây là 8 quẻ đơn còn được gọi là bát quái tương quyền.

 

Theo Bát Trạch, số phận của con người được xác định bởi năm sinh, còn được gọi là cung phi hoặc mệnh.

 

Phương pháp tính toán của Bát Trạch phái được thực hiện theo công thức như sau:

 

Sử dụng các con số của năm âm lịch cộng lại tạo thành số cuối cùng, và sau đó xác định cung phi hoặc quái mệnh. Tham khảo bảng sau đây:

 

Số thành của năm sinh

Nam

Nữ

Số 1

Khảm

Cấn

Số 2

Ly

Càn

Số 3

Cấn

Đoài

Số 4

Đoài

Cấn

Số 5

Càn

Ly

Số 6

Khôn

Khảm

Số 7

Tốn

Khôn

Số 8

Chấn

Chấn

Số 9

Khôn

Tốn

 

Ví dụ tính cung Phi Bát Trạch cho một nam nhân sinh năm 1990 ta lấy các số trong năm sinh cộng lại như sau: 1+9+9+0 = 19 sau đó lấy 1+9 = 10 rồi lấy 1+0=1. Kết quả cuối cùng là số 1, nam mệnh tính ra là cung Khảm.

 

Khi đã tìm được quái mệnh, cung phi hay còn được gọi là cung mệnh ta sẽ căn cứ vào đó để xem các tính chất hung, cát với 2 trường hợp.

 

Tham khảo : dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở chi phí hợp lý

 

Hướng phục vị trong phong thủy nhà ở

 

Trong xem phong thủy nhà ở, hướng nhà quyết định rất nhiều vấn đề hung cát cho gia chủ. Trong đó hướng Phục Vị có thể quyết định tích cực đến kinh tế ổn định, tuổi thọ trung bình, tài lộc nhỏ mỗi ngày, sinh con gái nhiều hơn con trai. Để bếp ở hướng phục vị thì đến năm quý nhân sẽ có con và dễ nuôi.

 

Vậy, tùy theo cung khảm mà có hướng phục vị tương ứng dựa theo phong thủy Bát Trạch:

 

Cấn – Đông Bắc

 

Tốn – Đông Nam

 

Khôn – Tây Nam

 

Càn – Tây Bắc

 

Chấn – Đông

 

Đoài – Tây

 

Khảm – Bắc

 

Ly – Nam

 

Và hướng Phục vị của vị dụ nam nhân sinh năm 1990 như trên là hướng Bắc.

 

Nếu như quý vị có ý định cất nhà trong tương lai, hãy lưu ý đến các hướng có phù hợp với mục tiêu tương lai hay không. Ngoài ra, để “chắc ăn” và không phậm động vào các hướng hung, hãy liên hệ Trần Nam tiên sinh. Hơn thế nữa, đến đây, quý vị sẽ được tư vấn miễn phí về các vấn đề khác nhau của phong thủy nhà ở, cách đặt các vật dụng cây cối phù hợp để hóa hung thành cát.

 

Gia Trần Nam – phục vụ mọi nhà !

Các tin khác