Tin tức

Những kiêng kị phong thủy với thiết kế cổng nhà

Những kiêng kị phong thủy với thiết kế cổng nhà - Một điểm rất ủng hộ trong việc thiết kế nhà đẹp và công trình xây dựng là cổng nhà không chỉ mang tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn mang lại may mắn và tài sản cho gia đình bạn. Kiến trúc sư cho rằng các cổng hợp phong thủy là quan trọng đối với tất cả các tòa nhà, cho dù biệt thự kiểu châu Âu, cổ điển, kiểu Pháp, hiện đại, v.v ... Vì vậy, có một số điều cấm kỵ khi làm cổng là nội dung bạn cần quan tâm.

 

Các bài viết liên quan : 

 

+ phong thủy cho ngày tết cần biết

 

+ xem phong thủy nhà ở chung cư

 

Những vấn đề bạn cần biết ?

Trước hết, những điều cấm kỵ khi làm cổng của bạn nên biết. Chúng tôi tin rằng khi quý vị nắm giữ những nguyên tắc này, bạn sẽ tích cực hơn trong việc sắp xếp không gian phong thủy. Các vấn đề này ứng dụng cho thiết kế biệt thự, nhà liền kề, biệt thự 3 tầng hoặc biệt thự hai tầng, biệt thự 1 tầng trệt.

Cổng không chỉ là vị trí để đi ra ngoài hằng ngày mà còn là một cách để giao tiếp từ bên trong ra bên ngoài. Do đó, khi thiết kế xây dựng nhà, chủ nhà nên tham khảo kỹ lưỡng, tham khảo ý kiến ​​chuyên gia để có được hiệu suất tốt nhất từ ​​kích thước, hình dạng đến cách mở cửa.

Lưu ý khi xây nhà theo đá cẩm thạch

Cụ thể, khi bạn làm cho cổng nhà của bạn nhận thấy những điều cấm kỵ sau:

Cổng nhà không đối diện với cây: theo phong thủy, cổng lớn của ngôi nhà được đối diện với cây. Nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhà. Ngoài ra, ở phía trước của ngôi nhà không nên có một lỗ nước, không thẳng vào dòng nước.

 

Những kiêng kị phong thủy với thiết kế cổng nhà

 

Đối diện với nhà bếp: khái niệm dân gian, nhà bếp là trái tim của ngôi nhà. Đồng thời, sức khỏe và hạnh phúc của gia đình cũng liên quan trực tiếp đến nó. Do đó, nếu bạn đặt cánh cửa bếp đối diện cổng, tài khí sẽ rơi ra.

Cổng chính, cửa chính không phải đối mặt với thang máy: nếu nhà của bạn trong căn hộ nên rất cẩn thận không để cánh cửa chính quay mặt ra thang máy. Bởi vì trong phong thủy, nếu cổng chính đối diện với thang máy, mọi thứ trong nhà có thể bị nhìn thấy bởi những người bên ngoài. Chủ nhà cảm thấy cuộc sống riêng tư không được đảm bảo, dễ dàng đáp ứng thị trường. Ngoài ra, vấn đề này cũng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Điều đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhà.

Tránh cổng có tường cao: cửa cao cũng là một trong những điều cấm kỵ khi làm cổng mà bạn cần biết. Khi thiết kế cổng, bạn nên để khoảng trống giúp lưu thông khí tốt, tránh bị tù. Đồng thời không nên trồng quá nhiều cây che cổng.

Cổng chính đối mặt với cánh cửa phòng ngủ: phòng ngủ là nơi để thư giãn, nghỉ ngơi trong nhà. Vì vậy, nó phải kín đáo, tinh khiết. Trong khi đó, cổng chính là nơi mọi người đến thường xuyên. Vì vậy, theo phong thủy, nó rất dễ dàng để ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhà.

Cửa nhà vệ sinh không phải đối mặt với cổng lớn vào nhà: theo phong thủy cổng chính là không khí của trời đất vào nhà. Nếu bạn xây cửa nhà vệ sinh đối diện với, khí sẽ đi thẳng vào khí nặng. Điều này không được khuyến khích.

 

Những kiêng kị phong thủy với thiết kế cổng nhà

 

Hướng, vị trí cổng nhà cấm kỵ theo phong thuỷ

Nếu chủ nhà mệnh thổ, bạn nên tránh xây dựng cổng ở phía Đông Nam và Phía Đông. Bởi vì hai hướng này nằm trong sao Mộc. Không tốt cho chủ sở hữu.

Mệnh hỏa không được dựng cổng phía Bắc. Theo phong thủy, miền Bắc thuộc về Thủy. Thủy khắc Hoẳ. Vì vậy, nó sẽ không tốt cho chủ nhà.

Nếu chủ mệnh Thủy không nên xây cửa ở phía Đông Bắc và Tây Nam. Theo khái niệm phong thủy, hai hướng này là một phần của trật tự Thổ. Nếu xây dựng cổng theo hướng này sẽ làm cho chủ nhà bất lợi.

Nếu chủ sở hữu mệnh Mộc là cổng nhà cấm kỵ ở phía Tây Bắc và Tây. Theo phong thủy, hai hướng này là Kim hướng. Đó là Kim khắc Mộc. Do đó, nó không có lợi cho chủ nhà.

Nếu chủ nhà mệnh Kim không nên xây cổng ở phía Nam. Phía Nam là hướng mộc. Và Mộc khắc Kim nên nó sẽ không có lợi cho chủ nhà.

Chúng ta cần phải thận trọng khi cất nhà, xây cổng chọn đất, theo phong thủy nhà ở. Hãy liên hệ với Trần Nam tiên sinh để yên tâm hơn trong xây dựng nhà cửa nhé!

Các tin khác